Răng sứ thẩm mỹ

Làm răng sứ là một phương pháp rất tốt để cải thiện hàm răng của mình. Như chúng ta biết cái răng cái tóc là gốc con người. Vâng, hàm răng rất có tác dụng trong cuộc sống, nó mang lại cho bạn sự tự tin thực sự khi giao tiếp. 

Để có hàm răng đẹp, chúng ta phải có cách chăm sóc đúng cách và hiệu quả. Trung tâm nha khoa Đakao xin hướng dẫn cho bạn 1 phương pháp đó làm làm răng sứ thẩm mỹ để giúp bạn có thể tự tin tỏa nắng ở bất cứ đâu.

răng sứ thẩm mỹ

Khi nào nên bọc răng sứ thẩm mỹ ? Ưu nhược điểm khi bọc răng sứ thẩm mỹ? Bọc răng sứ phải đảm bảo những tiêu chí nào ? Giá bọc răng sứ ? Chúng ta cùng tìm hiểu .

Khi nào nên bọc răng sứ thẩm mỹ?

- Răng sứ có chỉ định làm trong những trường hợp mất một hoặc nhiều răng sẽ làm cầu răng. Với trường hợp chân răng còn tốt nhưng thân răng bị nhiễm màu (nhiễm thuốc Tetracycline lúc còn nhỏ, hút thuốc lâu ngày, mặt răng có cấu tạo khiếm khuyết… làm răng không láng bóng, đẹp, xỉn màu) thì bác sĩ sẽ mài bớt lớp men răng thật và làm mặt sứ dán vào.

-Trường hợp răng bị sâu, vỡ lớn, trám tái tạo sẽ không bền, bác sĩ nha khoa sẽ mài chiếc răng đó nhỏ lại và chụp một chiếc răng sứ lên răng thật đó, gọi là mão sứ.

Ưu nhược điểm khi bọc răng sứ thẩm mỹ ?

- Hiện nay trên thị trường có bốn loại răng sứ. Loại sứ kim loại thường, khoảng 1-1,5 triệu đồng/chiếc (giá làm cho bệnh nhân); loại mắc hơn một chút là sứ titan, giá 2-3 triệu đồng/chiếc; loại mắc tiền nhất có giá khoảng 5-6 triệu đồng/chiếc là sứ không kim loại và sứ quý kim (sườn của răng sứ làm bằng vàng, bạch kim). Trong đó, giá sứ quý kim thay đổi theo giá vàng.

Nếu làm đúng kỹ thuật thì bốn loại răng sứ này đều có thể sử dụng tốt và lâu dài. Tuy nhiên, sứ titan đáp ứng với mô răng tốt hơn và nhẹ hơn sứ kim loại thường. Sứ không kim loại có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao.

Với sứ kim loại, khi ánh sáng đèn xuyên qua, chiếc răng sẽ lộ màu đen. Nếu người làm răng là ca sĩ, khi hát, cười dưới ánh đèn sẽ thấy như bị mất răng vì răng hiện rõ nền đen của kim loại.

Bọc răng sứ thẩm mỹ phải đảm bảo những tiêu chí nào ?

răng sứ thẩm mỹ

Trong tất cả các trường hợp làm răng sứ thẩm mỹ, mục đích đầu tiên mà cả bác sĩ và bệnh nhân phải hướng đến là phục hồi lại hoàn toàn chức năng ăn nhai cho răng. Sau khi làm răng sứ sẽ có cảm giác hoàn toàn thoải mái như răng thật: ăn nhai bình thường, nói chuyện bình thường. Có thể sau khi làm răng sứ từ 1 đến 2 ngày có cảm giác lạ (Cảm giác lạ khác với cảm giác khó chịu). Sau đó thì sẽ thấy bình thường như răng thật.

Vấn đề thứ hai mà phương pháp làm răng sứ hướng đến là vẻ thẩm mỹ. Dù là làm răng trong hay răng ngoài thì cũng phải tái tạo lại vẻ thẩm mỹ một cách tốt nhất.

Liên hệ ngay với Trung tâm nha khoa Đakao để có thể được tư vấn và giải đáp về các vấn đề liên quan đến làm Răng Sứ Thẩm Mỹ nhé!!!